Press "Enter" to skip to content

Công việc khó nhất trong bóng đá?

Tất cả những người ủng hộ bóng đá đều có một điểm chung hận thù và đó chính là “kẻ mặc áo đen”. Người này có khả năng ảnh hưởng đến kết quả của bất kỳ trò chơi nào. Những sai lầm của họ có thể còn tốn kém hơn nhiều so với thủ môn, tuy nhiên chúng tôi chỉ có những người bán chuyên làm những vai trò quan trọng này. Bất kỳ câu lạc bộ nào cũng sẽ có vô số ví dụ mà họ đã có một quyết định sai lầm và điều đó không bao giờ khiến họ bực bội hơn. Điều này không hữu ích khi một số người tham khảo dường như quyết tâm tạo tiêu đề bằng cách làm những điều hoàn toàn thái quá. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, tôi chắc chắn rằng các giới thiệu chỉ đang cố gắng hoàn thành bộ sưu tập chữ ký của họ và đó là lý do tại sao họ đặt một số người chơi nhất định.

Với tư cách là một cổ động viên cũ của Chelsea, tôi nhớ khi chúng tôi đứng ở vị trí thứ 10 và chơi với các đội đứng đầu giải đấu, tất cả các quyết định đều theo cách của họ, bây giờ chúng tôi ở trên đó, chúng tôi có các quyết định. Đây không thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và điềloa liverpool d500 u này chỉ làm tăng thêm “hố sâu” giữa đỉnh và đáy của vị trí hàng đầu. Là một câu lạc bộ chiến đấu để tồn tại trong chức vụ hàng đầu, một quyết định tồi có khả năng gây tác hại lớn vào cuối mùa giải. Tóm lại tất cả điều này là tiêu chuẩn phụ.

Đã có rất nhiều ý tưởng về cách cải thiện các quyết định, một trong những ý tưởng luôn được đề cập trong việc đưa công nghệ vào và đối với tôi đây không phải là con đường phía trước. Tôi đồng ý rằng công nghệ có thể đóng một vai trò nào đó, có thể là cảm biến vạch đường cho bạn biết khi nào có mục tiêu. (Tương tự như khúc côn cầu trên băng không giống như OTT) lý do tôi nghĩ điều này là tốt là đã có sự gia tăng số lượng bàn thắng không được đưa ra lớn nhất mà tôi nghĩ đến là bàn thắng cho Tottenham trước Man U mùa trước . Các cảm biến vạch đường có thể đã nhận ra điều đó nhưng đối với một sự thay đổi, bạn không thể hoàn toàn đổ lỗi cho các quan chức đã thực hiện lối chơi chính của nó quá xa vạch khung thành do khoảng cách của cú sút. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng chỉ sử dụng công nghệ như phát lại như họ làm trong bóng bầu dục hoặc cricket sẽ là một sai lầm lớn. Tất cả những người hâm mộ bóng đá đều thích xem thứ bóng đá đẹp mắt và đã rất khó chịu khi các trận đấu dừng lại và bắt đầu, nếu bạn bắt đầu nghỉ giải lao để phát lại thì đó sẽ là một cơn ác mộng. Bạn cũng sẽ thấy rằng nó sẽ gây ra nhiều tranh luận nếu nó tránh được. Ví dụ: đội của bạn đang tấn công và bị đối phương ghim vào ô của họ, sau đó sẽ có thời gian nghỉ cho trận đấu lại, đội của bạn có thể mất tất cả động lực mà họ đã xây dựng.

Tôi nghĩ rằng có những lựa chọn thay thế cho công nghệ, tốt nhất cho tôi là xem xét các quy tắc. Các Quy tắc là chủ quan bởi vì họ phải có ý định can thiệp vào việc chơi và nhiều thứ khác chỉ riêng những dòng này. Trên thực tế, các trọng tài cần phải có trình độ về tâm sinh lý để có thể đưa ra một số quyết định. Người chơi có cố ý chặn kẻ tấn công mặc dù anh ta đã quay lưng về phía anh ta và không còn nơi nào khác để anh ta đi? Ai biết người duy nhất biết là hậu vệ nhưng thực tế là anh ta vẫn chặn đường của mình. Tuy nhiên đối với tôi luật tệ nhất là luật việt vị. Bất kỳ ai trong số các bạn chơi vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật và không may phải xếp hàng sẽ biết rằng việc gọi lỗi việt vị một cách chính xác không hề dễ dàng (phải thừa nhận là ở bất kỳ giải đấu nào tôi đã chơi đều có quy tắc hơi khác một chút, nó giống như việc cầu thủ đánh bại hàng phòng ngự và trông giống như ghi bàn thì anh ta việt vị) Tôi nghĩ vấn đề chính là quy tắc yêu cầu bạn phải nhìn một mình và theo dõi trận đấu để bạn có thể biết khi nào bóng chơi. Trong khi cố gắng tuyệt vọng để nhìn về hai hướng cùng một lúc, bạn cũng cần tự hỏi bản thân “Liệu anh ấy có đang can thiệp vào việc chơi không?” Tôi không nói rằng tôi có tất cả các câu trả lời nhưng khi hỏi điều này từ một con người, sẽ luôn có sai lầm.